BLOG

พิซซ่าอิตาเลี่ยน VS พิซซ่าอเมริกา

Pizza Italy VS Pizza America

ในสายตาของคนไทยหลายคนมันคืออาหารของยุโรป แต่เราทราบหรือไม่ว่าที่จริงแล้วที่เราคิดว่ามันเป็นอาหารยุโรปนั้นมันมาจากประเทศไหนกันแน่ หลายครั้งที่มีการถกเถียงกันอยู่บ่อยๆ น่าจะมาจากอิตาลี บางคนบอกว่ามาจากอเมริกาในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงต้นตำรับของพิซซ่ากันว่ามันมาจากประเทศใดกันแน่ และ Pizza ระหว่างอิตาเลี่ยน กับ อเมริกัน จะแตกต่างกันอย่างไรบ้าง (more…)

สาระน่ารู้เกี่ยวกับเส้นพาสต้าอิตาลี

Pasta

หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่าพาสต้า คืออาหารเด่นของชาวอิตาเลี่ยน ซึ่งในประวัติศาสตร์ได้มีการกล่าวว่าพาสต้านั้นมีมาตั้งแต่ยุคโรมัน แต่อย่างไรก็ตามในยุคนั้นยังไม่ได้เรียกว่าพาสต้า แต่คนในยุคโรมันเรียกว่า ลาซานญา ซึ่งมีส่วนผสมคล้ายกับพาสต้าในปัจจุบัน แต่ลักษณะจะเป็นแผ่นแบนไม่ได้เป็นเส้น แถมยังไม่ได้นำมาต้มน้ำ คนในยุคโรมันใช้การอบแทนการต้มอย่างในปัจจุบัน เราจึงไม่สามารถที่จะการันตีได้ว่าลาซานญาในยุคโรมันนั้นเป็นที่มาของพาสต้าในยุคปัจจุบันหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีบันทึกว่าพาสต้านั้นมีต้นกำเนิดมาจากซิซิลี ซึ่งเป็นถิ่นที่ผลิตผลิตภัณฑ์เส้นแห้งต่างๆ รวมไปถึงพาสต้าด้วย จากนั้นชาวอาหรับย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ทางตอนใต้ (more…)

ขนมหวาน Italian style

Italian style

อาหารอิตาเลี่ยนเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งก็ทราบกันดีอยู่แล้วแต่ส่วนใหญ่เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลี่ยนเรามักจะนึกถึง พิซซ่า พาสต้า ซึ่งนั่นก็ไม่ได้ผิดแต่อย่างใด แต่ความจริงแล้วนอกจากอาหารคาวอิตาเลี่ยนก็ยังขนมหวานที่ขึ้นชื่อ และได้รับความนิยมอีกเยอะมาก ในอดีตอาจจะมีไม่มากนักแต่เมื่อเวลาผ่านไปขนมแต่ละชนิดจะถูกแต่งพัฒนามาเรื่อยๆ จนกลายเป็นว่าปัจจุบันนี้มีขนมหวานสไตล์อิตาเลี่ยนมากมายวาจำหน่ายให้

(more…)

ความเป็นมาอาหารอิตาเลี่ยน

food

อาหารอิตาเลี่ยน คืออาหารประจำชาติของอิตาลี โดยปัจจุบันนี้อาหารสไตล์นี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก สังเกตได้จากไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวประเทศไหน เมืองใดก็ตาม คุณมักจะได้เห็นร้านอาหารอิตาเลียนอยู่บ่อยๆ ซึ่งจริงๆแล้วอาหารอิตาเลี่ยนไม่ใช่ว่าจะเพิ่งได้รับความนิยมเพราะในอดีตนั้นอาหารอิตาเลี่ยนก็ได้รับความนิยมมาก่อนอยู่แล้ว เนื่องจากในอดีตทวีปยุโรปค่อนข้างมีความเจริญมากผู้คนส่วนใหญ่มีความคิดสร้างสรรค์ (more…)

Top 10 อาหารอิตาเลี่ยนที่ได้รับความนิยมที่สุด

Top 10

อาหารอิตาเลี่ยนถือเป็นสไตล์อาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้แล้วที่ชอบอาหารอิตาเลี่ยนก็คือรสชาติที่มีความเป็นออริจินัล ซึ่งมีความแตกต่างจากทั่วไปอย่างมาก ในวันนี้เราจึงได้ยก 10 อาหารอิตาเลี่ยนที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทย และชาวต่างชาติมากที่สุด เผื่อว่าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่อิตาลี จะได้ตามหากินกันแบบดั้งเดิม ดังนี้เลยค่ะ (more…)